Tủ bếp và sự chọn lựa cho gia đình

Tủ bếp và sự chọn lựa cho gia đình

Một tủ bếp gia đình nhà bạn có kích thước phù hợp, sẽ mang đến cho không gian bếp nhìn hiện đại và thoáng làm cho phòng bếp nhìn hiện đại cảm giác thân yêu.

Vì vậy điều quan trọng nhất khi thiết kế tủ bếp cho gia đình là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu thiết kế bị sai từ đâu bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên sửa chữa vô cùng tốn kém

Dưới đây chúng tôi đưa ra những mẫu quy chuẩn để có kích thước phù hợp cho gia đình khi chuẩn bị làm phòng bếp tham khảo.

Tủ bếp dưới : Chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 80-90cm, chiều sâu tủ từ 45-50cm . Với kích thước này tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng, các loại bếp từ – bếp điện. Đây là kích thước tiêu chuẩn không quá cao và cũng không quá thấp.

Tủ bếp trên : Phần tủ trên có độ cao từ 45-75cm và độ sâu tủ trung bình từ 30-35cm, với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của thiết bị như máy hút mùi, máy sấy bát.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp, máy hút mùi từ 60-80cm, khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa và khu vực khác từ 40-60cm.

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2.4m-2.5m tầm với mở của tủ trên tối đa 1.8-1.9m thiết kế tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng , Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2.4m.

Tủ bếp nhỏ cho nhà phòng bếp nhỏ

1

Tủ bếp kết hợp với phòng khách

2

Tủ bếp theo phong cách phương tây

3

Tủ bếp cho không gian rộng

4

Tủ bếp hiện đại cho nhà biệt thự với không gian khá rộng

5

Tags: tủ bếp, tu bep, tubep, ke bep, bep go, tu bep dep, tu bep hien dai, tu bep sang trong,…

Comments

comments