Phong thủy nhà bếp, bạn cần biết đến những điều này

Phong thủy nhà bếp, bạn cần biết đến những điều này

Từ xưa đến nay, phong thủy nhà bếp luôn được các gia chủ chú trọng vì theo như phong thủy thì bếp được xem như là nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát, hạnh phúc của cả gia đình. Tủ bếp hay các thiết bị đồ dùng trong bếp phải được đặt đúng nơi, đúng chỗ, không nên xem thường mà cứ sắp xếp theo ý muốn của mình.
Dù đi đâu hay làm gì thì khi nghĩ về gia đình thì căn bếp là một góc gia đình mà bạn nhớ nhất. Bếp là nơi giữ lửa ấm cho gia đình, là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Bếp cũng là một thế giới riêng của của “ phụ nữ” để thể hiện nét mềm mại nữ tính, cả sự khéo léo và gọn gàng và cũng là nơi người chồng thể hiện tình yêu với vợ qua việc phụ giúp vợ nấu một bữa cơm ngon.
Để hội tụ những điều đó thì bếp cũng phải làm đúng phong thủy, làm đúng theo những yếu tố sau:
Dụng cụ làm bếp:
Những dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa…tránh không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc trong gia đình.


Bạn có thể cất giữ dao kéo ở trong ngăn tủ, trên giá hay trong dụng cụ chứa chuyên dụng để gia đình luôn hòa thuận.

Ánh sáng
Ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp, ngoài việc mở các cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên thì đối với bếp không có cửa sổ hoặc ở vị trí hơi tối có thể sử dụng chất liệu nhôm, kính làm tủ bếp vì chúng có thể tạo cảm giác như những cửa sổ.
Hoặc bạn có thể sử dụng màu sơn tủ bếp là mà sáng như mà trắng là một ví dụ.


Một phòng bếp tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ giúp gia đình hòa thuận vui vẻ hơn.

Sắp xếp
Bố trí khu vực bồn rửa bát phải đặt xa bếp vì hỏa kỵ thủy. Tương tự như vậy, bếp đối diện nhà vệ sinh, áp dụng vào nhà vệ sinh hoặc đặt dưới nhà vệ sinh điều chưa chuẩn. Những khí uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn khi đun nấu về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người.
Nếu bếp bạn khá rộng thì nên đặt bàn ăn xa bếp khoản 1,5m. Lưu ý không cho góc nhọn của bàn trực xung với bếp sẽ giúp gia đình tránh được những bất đồng tranh cãi trong gia đình.


Màu sắc
Màu sắc nên chọn những màu nhạt, có thể màu trắng là màu ưa chuộng và dễ sử dụng, nó sẽ giúp bếp bạn trở nên sáng sủa và có thể kiểm soát được các vết bẩn nếu có để đảm bảo yếu tố vệ sinh.
Tủ bếp gỗ tự nhiên

Vị trí
Vị trí bếp là rất quan trọng, không được đặt bếp chéo góc, không ngay ngắn rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Theo phong thủy, vị trí bếp phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân
Mặc dù phòng khách thông với bếp tạo không gian mở, nhưng chủ nhân của nó rất chú ý đến phong thủy, không để lối đi vào phòng khách nhìn thẳng được vào bếp. Bếp là nơi nấu nướng sinh nhiệt, nóng và có mùi nên vị trí bếp cũng cần đặc xa phòng ngủ tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và không gian nghỉ ngơi.


Trang trí
Trên tường nên chọn treo các loại tranh mang ý nghĩa ăn uống như chén dĩa, trái cây..hay các hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ giúp không khí gia đình vui vẻ hơn.

Tags: tủ bếp, tu bep, tubep, ke bep, bep go, tu bep dep, tu bep hien dai, tu bep sang trong,…..

Comments

comments