Phong thủy ​Nhà bếp và tủ bếp cho gia chủ mệnh thủy

Phong thủy ​Nhà bếp và tủ bếp cho gia chủ mệnh thủy

 

Từ xa xưa, ngũ hành đã được nhắc đến như sự cân bằng của tự nhiên, đất trời được dựng nên bởi ngũ hành tương sinh, tương khắc : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ứng dụng nó vào tủ bếp sẽ mang đến điều bất ngờ.

Trong đó, hành thủy là nước, là nguyên tố mang đến sự tốt tươi, có thể hóa giải mọi sự bất lợi trong phong thủy. Thủy nguyên tố hiền hòa, điềm đạm, nhưng cũng mạnh mẽ, dữ dội nếu không đề phòng.
Người mang mệnh thủy phải chú ý những điều sau :

  • Về hướng phong thủy

Mệnh thủy thuộc Đông tứ mệnh* nên hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam , Đông Nam cũng là tủ bếp những hướng tốt cho phong thủy.

  • Màu sắc tốt cho phong thủy người mệnh Thủy

Màu tốt nhất cho gia chủ mệnh thủy là màu trắng, thuộc kim vì theo tương sinh Kim sinh thủy, đạt được tương sinh sẽ thuận lợi trong việc tăng sinh khí, vận khí, hội tụ được tài vận trong đất trời. Màu sắc phù hợp tiếp theo tủ bếp  là màu bổn mạng mang hành thủy như : đen, xanh lam, xanh da trời sau đó là màu hành mộc như xanh là cây. Kiêng kỵ dùng màu nâu, vàng, đỏ, hồng, tím  thuộc hành thổ và hỏa vì nảy sinh tương khắc. Chắc bạn luôn nghĩ thủy thắng hỏa sao lại sợ đúng không? Trong ngũ hành, tính thủy đúng là thắng tính hỏa nếu như đồng cấp, nhưng nếu lượng và chất hỏa lớn hơn cũng có thể thắng ngược lại, hành hỏa và hành thủy là hai nguyên tố xung khắc lẫn nhau mạnh nhất trong ngũ hành.

Trang trí nhà bếp cho người mệnh Thủy có thể dùng màu trắng là màu chủ đạo, tủ bếp  màu này rất dễ kết hợp với các màu khác rất dịu mắt.
Gia chủ cũng có thể dùng màu xanh làm nền tường, cửa, màu tủ bếp, tông màu xanh này rất dễ dùng và mệnh thủy thì hợp cả 2 màu xanh lá lẫn xanh dương. Dùng hai màu này rất thích hợp cho gia đạo và tài lộc.

  • Nguyên liệu làm nội thất tủ bếp phù hợp

Thủy sinh mộc, cây cối nhờ nước mà tốt tươi, vì vậy gia chủ có thể sử dụng vật liệu gỗ để làm tủ bếp, nhưng chỉ ở mức vừa phải, vì quá nhiều Mộc sẽ làm Thủy bị tổn hại. Nếu bạn thích dùng gỗ làm vật liệu, hãy dùng màu trắng để sơn, hoặc thêm trang trí kim loại để hạn chế bất lợi.Cập nhật


Dùng kính và thủy tinh là phù hợp nhất cho người mệnh Thủy vì thủy tính là từ cát có cả nước và kim loại, vì vậy rất phù hợp cho người mệnh Thủy. Chính vì vậy, bạn có thể đặt những vật trang trí bằng chất liệu này hoặc dùng tủ bếp, nội thất có kèm theo nguyên liệu này.

Giải thích :
Bát Trạch phong thủy quan niệm chia năm sinh của con người thành niên mệnh tức là quẻ mệnh, chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh bao gồm các quẻ Chấn ( Mộc) , Tốn ( Mộc) , Li ( Hỏa) , Khảm ( Thủy) nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam, Đông Nam

Tags: tủ bếp, tu bep, tubep, ke bep, bep go, tu bep dep, tu bep hien dai, tu bep sang trong,….

Comments

comments