Kiêng kỵ trong bài trí nhà bếp cần phải biết

Kiêng kỵ trong bài trí nhà bếp cần phải biết

Tủ bếp Phát Mộc Gia – Từ xưa truyền lại, bếp luôn là ngọn nguồn của tổ ấm, là nơi gia đình tụ họp, người phương Đông quan niệm mạnh mẽ về tủ bếp cũng như sự bài trí trong bếp luôn phải mang đến sự đầm ấm, hòa thuận trong gia đình.

Như bậc thầy phong thủy đã từng khuyên, không nên đặt tủ bếp hướng ra cửa chính hay phía sau bếp hướng ra cửa sổ, đặc biệt là tránh đặt bếp cạnh cửa sổ hướng có mặt trời phía tây chiếu vào, bởi vì gió thường thổi từ phía tây vào sẽ làm giảm nhiệt lửa, làm gas và bụi bay trong bếp.

Kỵ đặt nhà bếp gần buồng ngủ, vì khi tủ bếp luôn có nhiệt, dầu mỡ từ việc nấu ăn sẽ làm giấc ngủ không được an bình. Kỵ đặt bếp cạnh bồn rửa chén, tủ lạnh, … các vật mang tính thủy, vì thủy hỏa tương khắc. Để hóa giải vấn đề trên, bạn có thể đặt những vật như kệ chén, bàn gia vị,… vào giữa.

Tránh đặt tủ bếp đối diện trực tiếp nhà vệ sinh, nhằm tránh uế khí xông vào làm ảnh hưởng đến hướng sinh của phong thủy. Nếu vị trí là bắt buộc, không thể thay đổi, thì có thể dùng vách ngăn để hạn chế bớt điều này.
Như đã nói trên, tránh đặt bồn rửa gần bếp cho dù việc rửa chén bát, sơ chế có tiện nghi đi chăng nữa thì việc đặt thủy gần hỏa – lửa của mái ấm là điều không nên. Cũng kỵ việc đặt đối diện hai vật này, tránh bất hòa không cần thiết.

Chú ý khi chọn bàn ăn, nên chọn loại bàn dạng tròn, elip hoặc vuông vức tượng trưng cho sự quây quần, sum họp nên tránh loại bàn quá nhiều góc cạnh, tạo thành thế “mũi tên độc” bắn vào nhà, gây bất lợi cho gia đình. Vị trí đặt bàn ăn phải tránh cửa ra vào, trước bàn thờ tổ tiên tốt nhất là vị trí khuất.
Dù nên đặt  tủ bếp ở vị trí khuất, nhưng tránh đặt bàn ăn dưới xà ngang, vật treo trên đầu vì đây là điều đại kỵ ảnh hưởng đến nhân khẩu gia đình. Để giải điều tối kỵ này, hãy đặt một quả cầu tròn phía dưới xà ngang để tạo vật ngăn cản giữa vị trí nhân khẩu, xà nhà, thay đổi vị trí xấu.

Nếu trong nhà có hũ gạo dự trữ. Hãy đặt hũ gạo theo hướng tây nam, đông bắc của cửa bếp, đặt nơi kín đáo, thoáng mát, tránh ẩm mốc gây hại sức khỏe. Tủ lạnh nên đặt theo hướng lành như hướng bắc, đông nam.
Nhiều gia đình trên tủ bếp có thờ ông Công, ông Táo , mỗi năm ngày 23 tháng chạp sẽ đưa ông Công ông Táo về trời. Đây là vị thần bếp, giúp bếp ấm, giữ gìn vị lửa. Vì thế khi đặt bàn thờ  ông nên chú ý đặt phía trên bếp nấu ăn, nếu không đủ không gian có thể đặt bàn thờ ở hướng nam nhà bếp. Bởi, tủ bếp là hỏa, phía nam là hỏa vượng nên hợp cho phong thủy bàn thờ ông. Tránh đặt gương hoặc tủ kính đối diện thần bếp, do gương phản xạ gây không tốt cho phong thủy tủ bếp.

Tags: tủ bếp, tu bep, tubep, ke bep, bep go, tu bep dep, tu bep hien dai, tu bep sang trong,…..

Comments

comments