Đừng làm hỏng phong thủy nhà bếp với những sai lầm không đáng có

Đừng làm hỏng phong thủy nhà bếp với những sai lầm không đáng có

Đừng làm hỏng phong thủy nhà bếp với những sai lầm không đáng có

1.    Đặt tủ bếp ở vị trí “ Tọa cát hướng hung”
Trong phong thủy, tủ bếp không nên đặt ở vị trí “Tọa cát hướng hung” mà đặt ngược lại, tức “ Tọa hung hướng cát”, có nghĩa là gia chủ nên đặt bếp ở vị trí xấu, nhưng hướng của cửa bếp ( hoặc núm cửa ) ngược lại để giúp khắc chế những luồng khí xấu, gây hại cho gia chủ. Và việc đặt bếp ở hướng hung – tức hướng xấu còn vì lý do quan trọng là lửa bếp mang khí dương, sẽ giúp gia chủ điều hòa những khí xấu, tạo được sự thịnh vượng.

 

1481505986-4139-file-246488

2.    Đặt bếp ở hướng Tây
Người xưa truyền lại, hướng Tây là hướng thuộc hành Kim sẽ khắc với tủ bếp thuộc hành hỏa. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây, ánh nắng sẽ chiếu thẳng vào bếp – điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy, không những làm không khí oi bức, ngột ngạt, còn làm cho việc nấu nướng gặp khó khăn, thức ăn nhanh bị hư hại.
Từ các sách cổ  phong thủy, bếp đặt ở hướng Tây là điều cực độc, làm cho người sống trong nhà đều bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thường hay bệnh tật. Vì vậy nên tránh đặt bếp ở hướng Tây.
Nếu bất khả kháng, không thể thay đổi được hướng  bếp ngoài cách đặt ở hướng Tây,thì theo Phát Mộc Gia, bạn hãy dùng hoa thủy tiên, hoặc hoa màu vàng để đặt chắn giữa và hướng ra phía Tây, để ngăn chặn khí độc, ngăn sát khí và thu hút vượng khí

1481505998-7280-ANH1723.    Đặt bếp ở hướng Nam
Không chỉ hướng Tây gây hại, hướng Nam thuộc hành hỏa cũng gây hại cho phong thủy của nhà bếp, bởi vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh, lấn áp cả hỏa dương của bếp. Vả lại, khi để hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, mà gia đình quá “nóng” sẽ không tốt. Đặt tủ bếp hướng Nam tức phạm thế “ Lưỡng hỏa hỏa kiệt” làm bất lợi về sức khỏe, tài lộc.
Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp hướng Nam sẽ làm chủ nhân có xu hướng tiêu nhiều. Để làm giảm điều xấu này, Phát Mộc Gia khuyên bạn nên trồng cây nhiều lá, hoặc cây tán to để ngăn chặn bớt ánh nắng, giảm sự tiêu tán của tài lộc.

1481505992-6451-images4.    Đặt bếp ở hướng Bắc
Phương Bác với đặc tính của hành thủy càng là hướng đại kỵ với tủ bếp, vì bếp thuộc lửa – hành hỏa, vì thế nên đặc biệt chú trọng điều này.
Nếu vẫn không thể thay đổi được hướng nhà bếp thì hãy khắc phục bằng cách bài trí hoa có màu hồng, cam trên bàn hoặc tủ bếp bởi màu sắc của hoa tăng mạnh hành hỏa, tăng thêm sức sống cho phòng bếp. Ngoài ra, cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng trong phòng bếp. Các phụ kiện tủ bếp như tạp dề, dép lê, khăn,… cũng nên chọn tông màu cam, hồng để tăng sinh khí.

1481505983-1639-kheo-chon-tu-bep-a9c6e5da2d5.    Bài trí cây cảnh đối với bếp hướng đông
Sau tất cả, hướng đông với hành mộc – tương sinh với hành hỏa vẫn là tốt nhất cho nhà bếp, chính vì vậy, bạn cần hạn chế bài trí cây cảnh ở hướng này tránh chặn những luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà bếp, tạo ra những bất lợi cho những người cư ngụ trong ngôi nhà,…

1481505988-6352-1382072008-66.    Đặt bếp ngược với hướng nhà
Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa hướng  nam những bếp lại tọa hướng bắc, như vậy là không tốt.

1481505996-6041-phong-bep-mau-xanh-la7.    Đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà
Theo sách xưa ghi lại, bếp đặt ở Trung Cung hoặc Thượng Tâm ngôi nhà đều là điều vô cùng không tốt. Trung Cung- tức trung tâm ngôi nhà là một cung bị động, là nơi mà mạch khí phải ổn định và bình an, nếu đặt bếp ở cung này sẽ gây nên xáo trộn về sức khỏe và khó khăn xảy ra liên tục, triền miên.
Nếu có không gian, nên sắp xếp một phòng phía sâu sau nhà để làm gian bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau, khoảng trống bên hông nhà, mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

1481505990-2789-228.    Đặt bếp ở chỗ lộ liễu, dễ thấy
Bếp không nên đặt lộ liễu và cũng rất kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện cửa chính, đặt bếp như vậy gọi là “ khai môn kiến táo, tài phú đa hao” phòng phong thủy gọi là “ Lộ Khẩu Táo”, sẽ không tốt.
Cửa chính không nên nhìn thẳng vào bếp, về phong thủy, hướng đặt tủ bếp như vậy không chỉ làm tiền trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn làm tổn hại đến sức khỏe gia đình gia chủ.
Nếu bất khả kháng, hãy dùng vách ngăn để ngăn chặn điều này

1481506000-5155-319.    Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh
Nhà bếp là hành hỏa – nhà vệ sinh lại chứa nhiều nước, mang hành thủy nên kiêng kỵ nhau, không nên đặt vị trí đối diện, ngoài ra bếp là nơi nấu ăn cho cả gia đình, việc đặt gần nhà vệ sinh có thể làm thực phẩm nhiễm bẩn, gây nguy hại đến sức khỏe gia đình

1481505997-3067-phong-thuy-nha-bep-vietNếu không thể thay đổi vị trí bếp và nhà vệ sinh, hãy đặt vách ngăn hoặc tủ chặn ngang để hóa giải

10.    Đặt bếp đối diện phòng ngủ
Bếp là nơi nấu nướng sẽ gây nóng bức, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của gia chủ vì gây nóng bức, ngột ngạt, dễ sinh tâm trạng bất ổn, tâm bệnh.

1481505995-5048-33

Tags: tủ bếp, tu bep, tubep, ke bep, bep go, tu bep dep, tu bep hien dai, tu bep sang trong,….

Comments

comments