Chuyên mục mẹo vặt : Thủ thuật hô biến các món đồ nội thất cũ thành mới long lanh

Chuyên mục mẹo vặt : Thủ thuật hô biến các món đồ nội thất cũ thành mới long lanh

Thật đơn giản để làm mới các đồ nội thất cũ và biến nó thành món đồ mới lạ mà cực đẹp mắt thì bạn chỉ việc sơn mới, giấy dán tường, bọc nệm hay chỉ cần biến tấu một chút, những món đồ nội thất của bạn đã hoàn toàn được “ lột xác “
Rất nhiều món đồ nội thất cũ không phải là đồ phế thải, rất nhiều trong số chúng chỉ đơn giản là một chiếc ghế, tủ đề đồ, kệ hay một chiếc giá sách. Những món đồ này sử dụng lâu dễ bị cũ đi và hư hỏng và bạn có thể thổi sức sống mới cho chúng để sơn lại, bọc lại và có thể tiếp tục sử dụng chúng.
Những ý tưởng sau đây có thể tạo cảm hứng để bạn có thể dễ dàng tu sửa đồ đó.

1

1.Một chiếc tủ ngăn kéo đầu giường với lớp sơn đã bong tróc, bạn có thể sơn nó lại hoặc đơn giản hơn là bạn nên sử dụng giấy dán tường dán lại, bạn đã có một chiếc tủ mới về bề ngoài vô cùng cá tính.

2

2. Một chiếc tủ nhỏ có bánh xe với màu nâu đã cũ đi nhiều, để biến đổi thành một chiếc tủ nhỏ đầu giường thì việc đơn giản bạn cần làm như sau: Tay cầm ở cửa tủ thay bằng núm cầm, hai cánh tủ dán giấy họa tiết đẹp mắt. Toàn bộ tủ sơn màu trắng kết hợp những món đồ trang trí như một lọ hoa hay đồ gốm tạo sự tinh tế, bánh xe thay bằng chân gỗ.

3

3. Chiếc bàn làm việc màu nâu đã cũ kỹ đi nhiều, bong tróc qua nhiều năm tháng sử dụng. Chỉ cần chọn sơn với tone màu pastel nhẹ nhàng kết hợp màu trắng và cùng với chiếc ghế gỗ trắng đơn giản là bạn đã sở hữu được một góc làm việc vô cùng hiện đại và cuốn hút.

4

4. Với ý tưởng khá sáng tạo, biết một chiếc bàn trang điểm thành một chiếc bàn đọc sách cực kỳ đẹp mắt. Chiếc tủ được sơn màu đất sét, cách ngăn kéo dùng giấy dán tường họa tiết hoa với tone màu pastel tạo cảm giác tương đồng với tone màu chủ đạo của chiếc bàn. Phần gương được thay thế vào đó ta treo một bảng ghim những chiếc thiệp đẹp mắt để trang trí.

5

5. Chiếc giường cũ kỹ và bạn nghĩ đã bỏ đi và không thể sử dụng được nữa, nhưng bạn có thể giữ lại phần đầu giường và cuối giường để đóng thành một chiếc ghế sofa đẹp tuyệt như thế này. Phần đầu giường bạn giữ nguyên, phần cuối cắt đôi làm tay vịn hai bên ghế, và việc cuối là cần kiếm hoặc mua thêm miếng bảng gỗ để làm phần ngồi thôi. Sơn lại bằng tone màu trắng, trang trí nệm ngồi và gối tựa màu sắc sinh động theo sở thích thì bạn đã có ngay một chiếc ghế sofa vô cùng độc đáo.

6

6. Qua một thời gian sử dụng, điều khiến mọi đồ nội thất trở nên cũ kỹ là do màu sơn đã bong tróc và ố vàng. Một lớp sơn mới chính là giải pháp giúp bạn biến chiếc ghế này trở nên mới mẻ.

7

7. Một chiếc bàn cũ kỹ  có bánh xe được chuyển thành một không gian lưu trữ vô cùng phong cách hiện đại,  được đặt ở hành lang tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

8

8. Một chiếc bàn với kiểu dáng lỗi thời bạn có thể dễ dàng biến nó thành món đồ nội thất chức năng hơn và đẹp mắt hơn với phần trên được bọc giấy , toàn bộ sơn trắng tạo cảm giác mới mẻ .

9

9. Một chiếc tủ với nhiều ngăn tủ và dạng trệt thì bạn có thể thêm chân tủ bên dưới để tiện di chuyển. Thay vì là toàn bộ ngăn tủ thì bạn có thể bỏ bớt hàng tủ ở trên cùng thay vào đó là một kệ mở kết hợp trong ngăn tủ nhỏ này. Các phần còn lại sơn màu trắng và trang trí họa tiết đáng yêu cho nó.

10

10. Một chiếc ghế đi- văng với nệm da màu đen đã cũ và tối màu, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó bằng cách sơn nó lại với gam màu trắng và hợp với nệm da mới màu xanh bắt mắt.

Tags: nội thất, noi that phat moc gia, phat moc gia,…

Comments

comments