Chuyên mục mẹo vặt 7: Mẹo giúp biến nhà bếp chật thành rộng

Chuyên mục mẹo vặt 7: Mẹo giúp biến nhà bếp chật thành rộng

Chuyên mục mẹo vặt 7: Mẹo giúp biến căn bếp chật thành rộng thênh thang
Sắp xếp đồ gọn gàng là việc trước tiên bạn cần làm để tiết kiệm được không gian và không gây cảm giác rối mắt khi nhìn vào. Tận dụng không gian chết hay sử dụng các tủ bếp, kệ bếp hợp lý là những cách đơn giản và vô cùng hiệu quả để biến gian bếp từ chật sang rộng.

1. Giải pháp gọn gàng.
Những đồ dùng nhỏ như các chai lọ, chậu cây, bát đĩa…vv tuy nhỏ nhưng để tràn lan ra bề mặt sẽ khiến tủ bếp , phòng bếp bạn chật chội hơn. Vì vậy, hãy tập thói quen gọn gàng, cất các dụng cụ nấu nướng về đúng vị trí sau khi sử dụng hay rửa bát đĩa ngay khi sau ăn..là những điều cần thiết cho bạn.
Những việc tuy thấy đơn giản nhưng bạn không duy trì thì sẽ khiến căn bếp trở nên tệ hại như trước, bạn hãy thực hiện việc làm gọn gàng căn bếp lại rồi hãy tiếp tục các công việc khác để giúp bếp bạn luôn sạch sẽ và tươi mới rộng rãi nhé.
Nếu bạn đang sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên khó lau chùi thì bạn càng nên giữ bếp thật gọn gàng để tránh làm bẩn bếp.


2. Sử dụng các móc treo
Việc sử dụng các móc treo sẽ giúp bạn tận dụng được không gian lưu trữ như tường bếp, trần nhà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại móc treo khác nhau với nhiều kiểu dáng đẹp mắt, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và  lựa chọn. Những chiếc móc đơn treo xoong chảo, móc đa năng treo các loại muỗng, thìa,…thanh treo dạng kẹp để treo dao, kéo, nắp vung hay cả những chiếc giỏ đựng đũa hoặc các món gia vị như hành tỏi điều hữu dụng trong bếp chật.


3. Sử dụng không gian tường
Một giải pháp khá đơn giản cho bếp nhỏ là cách tận dụng các bức tường. Bạn có thể sử dụng các loại kệ bếp, tủ đựng để tăng khả năng lưu trữ đồ đạc cho bếp. Một chiếc kệ bếp mở sẽ giúp giảm bớt nặng nề hơn các loại tủ dạng hộp.


4. Tận dụng mọi không gian
Nóc tủ bếp hay nóc tủ lạnh thường là những khoảng không gian cao mà bạn ngại với, tuy nhiên bạn có thể tận dụng nơi này để cất giữ một số vật dụng ít sử dụng đến.

Comments

comments