Chuyên mục mẹo vặt 4: 11 Lời khuyên cho nhà bếp sạch đẹp

Chuyên mục mẹo vặt 4: 11 Lời khuyên cho nhà bếp sạch đẹp

Không ai muốn nhà bếp nói chung và tủ bếp nói riêng của mình bị bẩn, đầy mùi khó chịu cả. Hãy làm cho nhà bếp của bạn lấp lánh và tủ bếp có mùi thơm tuyệt vời bằng những thủ thuật sau đây nhé ..

Làm sạch lò vi sóng

Dưới đây là cách làm sạch dễ dàng lò vi sóng bị dính thực phẩm hay lâu ngày: Cho một ít nước vào một chiếc ly ( loại ly chịu được nhiệt nhé) và đóng cửa lò vi sóng lại. Đun nó trong 10 phút, sau đó mở ra và lau những bụi bẩn một cách dễ dàng do hơi nước và chất acid trong chanh đã giúp việc lau chùi dễ hơn rất nhiều.

Cách làm sạch vết ố từ tủ bếp Laminate

Khó chịu với vết bẩn trên bàn gỗ của bạn? Hãy làm sạch nó theo sự hướng dẫn của chúng tôi từ bài viết trước nhé.

Làm sạch bộ lọc dầu chiên với dung dịch Degreaser

Dùng chất rửa gia dụng để làm sạch bộ lọc dầu không phải là ý hay đâu, hì hục ngồi cọ rửa cả buổi mà kết quả mang lại sẽ làm bạn thất vọng thật sự đấy. Và từ kết quả tẩy rửa dầu mỡ do chất tẩy rửa Degreaser từ các cửa hàng phụ tùng ô tô mang lại thì bạn chỉ cần làm đầy bồn rửa bằng nước nóng, thả bộ lọc dầu và cho chất tẩy Degreaser vào, sau vài phút bạn sẽ có bộ lọc dầu lấp lánh như mới luôn đấy. Sau đó vớt nó ra và rửa sạch là được.

Làm sạch bụi bẩn với bàn chải đánh răng

Với những góc nhỏ khó với tay tới thì bàn chải đánh răng là sự lựa chọn tuyệt vời, và giá thành của một chiếc bàn chải cũng rất rẻ nữa hoặc bạn có thể tận dụng bàn chải cũ. Một cách làm sạch bong những chỗ khó với chi phí thấp đúng không nào ?

Làm sạch lỗ thoát rác từ bồn rửa

Lỗ thoát rác sẽ bớt mùi đi rất nhiều nếu bạn làm sạch miếng bảo vệ và khu vực xung quanh.Hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng làm việc này cùng với một lát chanh và chất tẩy rửa gia dụng.

Làm sạch bề mặt kính

Các cánh cửa lò cùng làm khó chúng ta rất nhiều đấy, hãy tháo phần kính ra trước, sau đó lau sạch và gắn lại, chúng ta có chiếc lò mới mua trong vòng 10p.

Làm sạch dấu do bị kéo lê

Dùng một quả bóng tennis khô và sạch chà lên vết giày kéo lê, à lê hấp, sàn nhà của bạn sạch như chưa từng có gì xảy ra luôn ấy.

Làm sạch nét vẻ nghịch ngợm của bé

Khi vẽ sai hoặc các bé nhà bạn vẽ bậy lên mặt gỗ, thì dầu thực vật có thể làm nó mờ đi rất nhiều, và sau đó bạn lau lại bằng vải ẩm thì dấu vết mờ đó có thể mất tiêu luôn đó.

Làm sạch sàn cứng

Dùng các dụng cụ chuyên nghiệp để làm sạch nhà bếp sẽ tốt hơn. Có nhiều mẫu thiết kế mới có thể áp dụng tốt.

Dùng vỏ cam, chanh và nước đá để giảm mùi cống thoát

Nếu cổng thoát tại bồn rửa của bạn có mùi khó chịu? Có thể do nó bị bít lại bởi các thực phẩm mục nát. Và làm theo 3 bước dưới đây để xử lý nó nhé :

  1. Mở nửa van vòi nước, thả vỏ cam, chanh xuống, cứ để như vậy khoảng 5 giây, axit từ vỏ sẽ làm mềm chất thải và diệt khuẩn gây mùi. Sau đó chờ 15 phút.
  2. Đóng nắp cống thoát lại, xả nước và thêm vài viên đá vào.
  3. Khi nước xả được ½ bồn rửa, các bạn vặn vòi tắt. Sau đó tháo nút chặn xả cho nước chảy xuống cống thoát, mang đi hết mảnh thức ăn thừa gây mùi.

Làm sạch tủ lạnh bốc mùi

Bạn không cần phải chịu đựng mùi hôi từ tủ lạnh bám sang thức ăn và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đâu. Hãy bỏ một ít than củi vào ngăn dưới tủ lạnh. Than sẽ hút hết mùi hôi trong tủ.

Tags: nội thất, noi that phat moc gia, phat moc gia,….

Comments

comments