Chuyên mục mẹo vặt 3: 10 thủ thuật khi di chuyển tủ bếp, nội thất nặng

Chuyên mục mẹo vặt 3: 10 thủ thuật khi di chuyển tủ bếp, nội thất nặng

Cho dù bạn đang chuyển nơi ở hay sắp xếp lại đồ đạc, thì di chuyển đồ đạc nặng như tủ bếp, kệ tivi, ghế sofa, tủ áo là một công việc khó khăn. Sử dụng những kỹ thuật sau đây để di chuyển các đồ vật nặng mà không gây đau lưng, hư hại nhà của bạn hoặc đồ nội thất nhé.

Mang tủ áo nặng và cao

Một tủ áo cao, tủ hồ sơ rất khó để xử lý. Vì vậy, hãy mang nó với hai người. Mẹo có phần lạc hậu này là một người mang phần đầu trong khi người kia khiêng phần phía dưới. Việc này sẽ làm trọng lượng tập trung ở giữa và giúp bạn kiểm soát được vật cần mang. Cách này sẽ giúp vận chuyển tủ áo, tủ hồ sơ lên xuống cầu thang dễ dàng hơn rất nhiều vì nó có độ dốc phù hợp với cầu thang.

“Móc” ghế qua khoảng hẹp

Stand Couches on End

Một ghế bành lớn có thể dễ dàng di chuyển nếu dùng cách này. Thực hiện theo ví dụ như hình trên và “móc” ghế lớn xung quanh góc. Xoay ghế về phía mình để nó giống như chữ “L” và di chuyển nó thông qua các cửa. Sau đó cuộn tròn ( móc nó) xung quanh khung cửa và trượt nó qua dễ dàng.

Dùng dây đai nâng sofa

Shoulder Dolly

Di chuyển và dùng dây đai nâng phía dưới sẽ giúp bạn nâng được vật nặng hơn bạn có thể mang theo cách bình thường, bằng cách này, tay bạn sẽ có khoảng trống để mang hoặc nâng vật nặng. Cách này có hạn chế là khi xuống cầu thang, người phía dưới sẽ bị dồn mọi trọng lực vào, vì thế nên xem xét kỹ khi dùng.

Dùng dây đeo để nâng kệ, tủ áo nặng

Lifting Straps

Hãy tìm một dây đai có thể điều chỉnh dài ngắn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Dùng dây đai để nâng vật nặng như trên sẽ giúp việc nâng vật nặng trên bề mặt phẳng rất dễ dàng. Loại dây này bạn có thể tìm trên mạng nhé.

Đừng khiêng mà hãy kéo lê

Don't Carry or Drag—Slide

Bạn có thể mua được các tấm thảm với nhiều hình dạng, kích cỡ để kéo đồ nội thất trên mạng. Hoặc bí quá bạn cũng có thể dùng khăn trải giường, cho sàn nhà cứng và bề mặt nhẵn. Tốt nhất là dùng ở sàn gỗ.

Bảo vệ đồ nội thất với chăn và nhựa

Protect Furniture With Blankets and Plastic

Dùng chăn quấn quanh đồ nội thất và dán chúng lại với các cuộn màn co là cách khá tốt để bảo vệ chúng. Khi bạn di chuyển, các cạnh của đồ nội thất có thể gây xước cho nền, hay vật khác, và chính nó cũng sẽ bị hư hỏng. Vì vậy, với chi phí rẻ cho một chiếc chăn, bạn hãy bọc những đồ giá trị lại trước khi vận chuyển nhé.

Làm một thanh cầm để nâng nệm quá lớn

Make a Mattress Sling

Với một sợi dây chắc chắn và 2 ống nhựa PVC bạn đã thiết kế được một dụng cụ nhỏ gọn mà tiện dụng trong việc nâng chiếc nệm quá khổ rồi đấy.

Lập kế hoạch vị trí sắp xếp đồ đạc

Plan Where It Lands

Nếu bạn sắp chuyển đến căn nhà mới, việc cần làm đầu tiên là xác định bạn sẽ đặt đồ nội thất của mình ở đâu. Trước khi dọn nhà, hãy phác thảo một kế hoạch trên giấy với số đo chính xác của từng phòng, đồ nội thất để tạo vị trí chính xác. Sau đó, khi dọn đến nhà mới, bạn (hoặc người chuyển đồ) hãy đặt đồ nội thất chính xác vị trí đã thiết lập trước, và bạn không cần phải sắp xếp lại thêm lần nào nữa.

Chắc chắn rằng đã gấp các chân tủ lại

Take the Back Off a Recliner

Khi di chuyển ghế sofa, tủ áo, kệ tủ qua cửa sổ hay không gian hẹp, hãy xếp chân tủ, hoặc cửa tủ lại, tháo các nút bấm, ngăn kéo tủ để tạo không gian tốt nhất cho việc vận chuyển.

Tạo đoạn đường trượt

Ramp It Up (and Down)

Sử dụng gỗ, ván và giàn giáo để tạo đường dốc để di chuyển vật.

Tags: nội thất, noi that phat moc gia, phat moc gia,….

Comments

comments