Chuyên mục mẹo vặt 2 : Lời khuyên làm sạch tủ quần áo gỗ cực dễ dàng

Chuyên mục mẹo vặt 2 : Lời khuyên làm sạch tủ quần áo gỗ cực dễ dàng

Bạn đang nghĩ sẽ vứt bỏ một chiếc tủ áo bằng gỗ đã cũ để mua một cái mới ? Vậy thì, đây là lúc thích hợp để bạn đọc bài viết này đấy.

Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một ít thời gian và nỗ lực, bạn có thể làm chiếc tủ áo gỗ cũ kĩ của mình trông như vừa mới mua từ cửa hàng luôn đấy. Biết cách làm sạch tủ áo sẽ làm cho chiếc tủ áo của bạn như được hồi sinh lại vậy, việc đó không khó lắm đâu nếu bạn biết một số mẹo và thủ thuật nhỏ. Khác với tủ kim loại hay vật liệu khác, tủ áo bằng gỗ đòi hỏi sự chăm sóc nhiều hơn từ chúng ta.

Nếu không dùng các chất tẩy dành riêng cho gỗ và không có kỹ thuật làm sạch gỗ thì có thể làm hỏng gỗ nhanh hơn. Dưới đây có vài cách làm sạch tủ gỗ mà tốn ít công sức nhất :

Sử dụng vải microfibre : Với tính năng của vải microfiber thì nó là lựa chọn tốt để làm sạch tủ áo đấy, nó sẽ tránh làm xước chiếc tủ áo yêu dấu bằng gỗ của bạn.

Ghi chú: Loại vải này khá giống với loại vải dùng làm bông lau của cây lau nhà 360 độ ấy, bạn có thể ra các chợ hoặc google tìm thêm thông tin nhé.

Sử dụng dấm trắng : Nếu tủ áo của bạn rất là bẩn và đầy bụi, sử dụng giấm trắng là ý tưởng tuyệt vời. Cho thêm giấm trắng vào vải sạch, sau đó nhẹ nhàng lau chiếc tủ áo gỗ của bạn, tèn ten, bạn có chiếc tủ như mới nhé. Nhớ dùng vải khô lau sạch sau khi lau xong nhé.

Làm sạch cạnh, góc :Đừng quên làm sạch các góc cạnh của tủ áo nhé. Bạn có thể làm sạch góc bằng một chiếc tăm bông thấm nước, và cũng nhớ là lau khô lại bằng một chiếc tăm bông khô nhé.

Không dùng giấy nhám : Sử dụng giấy nhám để làm sạch tủ áo bằng gỗ là việc không nên một chút nào. Việc này sẽ làm cho chiếc tủ áo của bạn chằng chịt vết xước đấy.

Nhớ không được dùng giấy nhám nhé

Giữ tủ áo khô ráo : Nếu tủ áo gỗ của bạn được đánh vecni, tốt nhất bạn đừng để tủ bị ẩm. Hầu hết các loại vecni không chịu được  nước và nếu bị thấm nước theo thời gian, thì gỗ có thể bị hỏng. Luôn giữ một miếng vải khô và làm sạch khu vực bị dính nước ngay sau đó để tránh làm hỏng tủ gỗ.

Đừng chà lên bề mặt tủ : Khi lau tủ áo, bạn nên lau theo hướng xoay tròn, cố gắng đừng chà xát mạnh. Nếu thấy tủ áo dính bụi bẩn, hãy dùng một ít chất tẩy  rửa gia dụng nhẹ.

Không dùng baking soda: Mặc dù baking soda được coi như một chất làm sạch tốt, nhưng nó không được khuyến khích trong khi làm sạch tủ gỗ. Vệ sinh tủ áo gỗ bằng baking soda sẽ làm hư hại kết cấu gỗ.

Baking soda không tốt cho đồ gỗ đâu.

Tạo thành thói quen : Làm sạch đồ nội thất gỗ kể cả tủ gỗ một lần trong hai ngày. Điều này sẽ làm tủ áo của bạn luôn mới.

 

Tags: tủ áo, tu ao, tuao, tu quan ao, tu ao dep, tu ao hien dai, tu ao sang trong,….

Comments

comments