Chuyên mục mẹo vặt 6: 2 gợi ý chọn vật liệu cho tủ bếp

Chuyên mục mẹo vặt 6: 2 gợi ý chọn vật liệu cho tủ bếp

Tiếp tục với chủ đề chọn loại gỗ nào cho tủ bếp nhà bạn, thì hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn hai loại gỗ thông dụng hiện nay là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.
Khi lựa chọn cải tạo nhà bếp hoặc đặt thêm một cái mới, bạn cần phải quyết định chọn vật liệu cho nội thất bếp nhà bạn. Bạn có thể chọn một loạt các vật liệu và tủ bếp gỗ là một trong những lựa chọn phổ biến nhất.

Các vật liệu sử dụng nhiều nhất cho nhà bếp chủ yếu hiện nay là gỗ, tủ bếp là một ví dụ cụ thể. Gỗ cho phép bạn tạo ra một nhà bếp thực sự tùy chỉnh.
Một khi bạn đã lựa chọn tủ bếp gỗ, thì việc tiếp theo của bạn là việc xác định các loại gỗ bạn sử dụng. Bởi vì gỗ là một sản phẩm tự nhiên, nó sẽ thay đổi kết cấu, màu sắc… Nó cũng có thể thay đổi theo thời gian do tiếp xúc của nó với ánh nắng.
Hiện nay, trên thị trường đang ưa chuộng sử dụng hai loại gỗ dùng cho tủ bếp đó là: tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp.

Gỗ tự nhiên
Vốn là vật liệu ưa chuộng cho tủ bếp và các nội thất gia đình, tủ bếp gỗ tự nhiên có ưu điểm là bền – đẹp – chắc chắn. Nó mang vẻ đẹp tự nhiên và luôn bền theo năm tháng.
Nhược điểm chủ yếu của gỗ tự nhiên là hiện tượng công vênh khi sử dụng thời gian dài. Nguyên nhân chủ yếu do người thợ làm tủ bếp không chuyên nghiệp .

Gỗ công nghiệp
Do giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên với các loại gỗ khác nên gỗ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến. Ưu điểm ở đây là ít công vênh hơn so với gỗ tự nhiên do đặc điểm gỗ công nghiệp được chế tạo từ các dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng nên có độ co giãn, đàn hồi tốt. Tuy nhiên nó không bền với nước.
Ngày nay tủ bếp gỗ công nghiệp được phủ thêm một lớp melamine và laminate nên thường có độ bền, bóng, chống nước tốt hơn trước đây.

Tags: tủ bếp, tu bep, tubep, ke bep, bep go, tu bep dep, tu bep hien dai, tu bep sang trong,…

Comments

comments